TIN TỨC
TRƯỜNG ĐT&BD NGHIỆP VỤ KIỂM TOÁN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG THEO TIÊU CHUẨN CHỨC DANH LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CẤP PHÒNG

(khoahockiemtoan.vn) - Sáng ngày 20/5/2019, tại Chi nhánh Cửa Lò, Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán(Trường) tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng. Đến dự buổi Lễ khai giảng có 40 học viên đến từ KTNN các khu vực, chuyên ngành của KTNN; PGS.TS Nguyễn Đình Hòa – Q Giám đốc Trường đến dự và phát biểu khai giảng Lớp học.

PGS.TS Nguyễn Đình Hòa – Q Giám đốc Trường đến dự và phát biểu khai giảng Lớp học.

 

Tại Lớp học này, các học viên sẽ được các giảng viên là Lãnh đạo KTNN, lãnh đạo đơn vị tham mưu, KTNN chuyên ngành, Trường ĐT&BD nghiệp vụ kiểm toán và chuyên gia kinh tế Bộ Tài chính truyền đạt một số chuyên đề về: Vai trò của KTNN trong phòng chống tham nhũng; kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của Lãnh đạo cấp phòng thuộc KTNN; Thực tiễn công tác quản lý, lãnh đạo của cấp phòng ở KTNN ; Vai trò của KTNN trong cơ cấu lại Tài chính công và bài học kinh nghiệm.

 

PGS.TS Nguyễn Đình Hòa – Q Giám đốc Trường chụp ảnh cùng các học viên của Lớp học


Qua Lớp học giúp các học viên lĩnh hội thêm kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, cũng như kỹ năng trong lãnh đạo, quản lý giúp cho việc thực hiện công việc được hiệu quả, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được Lãnh đạo KTNN và lãnh đạo các đơn vị giao phó.

 

Phó Giám đốc Trường Nguyễn Huy Hoàng phát biểu khai giảng Lớp đào tạo CNTT cấp độ I

 

Sáng cùng ngày, Trường cũng đã tổ chức khai giảng Lớp đào tạo CNTT cấp độ I theo quyết định số 204/QĐ-KTNN ngày 21 tháng 2 năm 2019. Tại khóa học này, 26 học viên theo quyết định sẽ được các giảng viên trao đổi 3 chuyên đề: “Những đặc thù của kiểm toán CNTT” tập trung làm rõ các khái niệm cốt lõi của kiểm toán CNTT. Trong đó, học viên cần nắm vững định nghĩa về kiểm toán CNTT và cách thức vận dụng triển khai kiểm toán CNTT với các nội dung kiểm toán căn bản. Chuyên đề “Kiểm toán hệ thống CNTT” trình bày các nội dung chính của kiểm toán CNTT với việc hướng đến cách tiếp cận hệ thống CNTT cùng hệ thống kiểm soát CNTT một cách toàn diện dựa trên 5 tiêu chí: bảo mật, khả dụng, tin cậy, trung thực và tuân thủ quy định, pháp luật. Chuyên đề “Tiếp cận, chuẩn hóa, phân tích và truy vấn dữa liệu kiểm toán trong môi trường CNTT” trình bày những nội dung, kỹ năng công việc mà kiểm toán viên nhà nước cần nắm vững khi triển khao các nội dung kiểm toán CNTT lồng ghép với các loại hình kiểm toán khác. Trong đó cần tập trung vào việc ứng dụng các phần mềm CAATs trong công tác kiểm toán.

Khánh Hòa - Diệu Thúy


CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tạp chí số 135
  • Tạp chí số 134
  • Tạp chí số 133