TIN TỨC
KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC PHÁT ĐỘNG CÁN BỘ, VIÊN CHỨC ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT

(khoahockiemtoan.vn) - Chiều 19/10/2020, tại Hà Nội, Kiểm toán nhà nước (KTNN) tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. Tới dự buổi lế phát động có Tổng KTNN Hồ Đức Phớc, các Phó Tổng Kiểm toán nhà nước: Nguyễn Quang Thành, Vũ Văn Họa, Đoàn Xuân Tiên, Đặng Thế Vinh, Nguyễn Tuấn Anh và toàn thể cán bộ, viên chức, KTV của KTNN.

Tổng KTNN Hồ Đức Phớc  và các đồng chí Lãnh đạo KTNN quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

 

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, ông Trần Kim Lộc - Chủ tịch Công đoàn KTNN cho biết: Những ngày qua, các đợt mưa lũ lớn liên tục, kéo dài đã ảnh hưởng hết sức nặng nề đến một số tỉnh miền trung, đặc biệt tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Mưa lũ đã gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều khu dân cư bị chia cắt, cô lập, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng, tài sản và đời sống của hơn 135 nghìn hộ dân tại trên 200 xã, phường của 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Đã có hàng chục người chết và mất tích, hàng trăm người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập, cuốn trôi, nhiều ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng, nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng, ngập lụt, ước tính tổng thiệt hại lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Bão, lũ, sạt lở đất đã khiến cho nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa, che nắng…

 

Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

 

Với tinh thần tương thân, tương ái, chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, Ban cán sự Đảng, Đảng ủy,  Lãnh đạo KTNN, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Kiểm toán nhà nước kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động KTNN quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 01 ngày lương để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.


Tại Lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN đã tham gia quyên góp, ủng hộ giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung được gần 1 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được Công đoàn KTNN tới đồng bào 4 tỉnh miền Trung bị mưa lũ tàn phá nặng nề nhất là: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế trong thời gian sớm nhất.

PV

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tạp chí số 146 (Tháng 12/2019)
  • Tạp chí số 145 (Tháng 11/2019)
  • Tạp chí số 144 (Tháng 10/2019)