KINH TẾ TÀI CHÍNH
Kinh tế Đông Nam Á được dự báo tăng trưởng 5% trong năm 2018

Theo Báo cáo Triển vọng 

Blockchain có thể thay thế ngân hàng và luật sư
Trong một báo cáo mới nhất về blockchain (sổ cái đại chúng) mang tên “Blockchain và tương lai ngành kế toán” của Viện kế toán Công chứng Anh và ...
7 xu hướng lớn nhất thúc đẩy đầu tư nước ngoài trong năm 2016
Những xu hướng nổi bật nhất trong đầu tư nước ngoài của năm 2016 là việc lượng tiền đầu tư nhiều hơn và mong muốn đầu tư và các thị trường rộng lớn và phát t ...
Sản xuất công nghiệp tăng mạnh giúp Việt Nam đạt chỉ tiêu tăng GDP năm 2016
Sản xuất công nghiệp tăng mạnh giúp Việt Nam đạt chỉ tiêu tăng GDP năm 2016(khoahockiemtoan.vn) - Theo báo cáo Tiêu điểm Kinh tế: Khu vực Đông Nam Á mới nhất của ICAEW, nhờ cải thiện được năng lực cạnh tranh trong thời gian gần đây nên Việt Nam đã đẩy mạnh được thông thương, tạo việc làm, thúc đẩy đầu tư doanh nghiệpvà chi tiêu tiêu dùng.Trong thời gian tới, Việt Nam có cơ hội trở thành nền kinh tế nổi bật tại khu vực ASEAN nhờ tăng trưởng GDP năm 2017 dự tính sẽ đạt gần 7%.
(khoahockiemtoan.vn) - Tập đoàn Idemitsu Kosan của Nhật Bản sẽ là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên trên bản đồ phân phối xăng dầu Việt Nam. Cuộc đua của đối thủ ngoại này được dự báo sẽ gặp nhiều trở ngại đáng kể trong việc phát triển mạng lưới hoạt động bất chấp các lợi thế về nguồn vốn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.
Bài phỏng vấn Tiến sỹ AJ Purcell
Bài phỏng vấn Tiến sỹ AJ Purcell(khoahockiemtoan.vn) - Luật Kế toán đã được Quốc hội thông qua ngày 20/11/2015 và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017. Điều 39 của Luật kế toán quy định “Chính phủ sẽ quy định chi tiết về kiểm toán nội bộ trong doanh nghiệp, cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp”. Nhân chuyến làm việc tại Việt Nam, Tiến sỹ AJ Purcell - Trưởng ban kiểm toán nội bộ của CPA Australia có một số chia sẻ về những thông lệ về kiểm toán nội bộ trên thế giới, kinh nghiệm của Australia và những bài học có thể áp dụng cho Việt Nam.
Bỏ tiền vào kênh đầu tư nào đang lãi nhất
Bỏ tiền vào kênh đầu tư nào đang lãi nhất(khoahockiemtoan.vn) - Tính chung trong 4 tháng đầu năm, gửi ngân hàng vẫn mang lại nhiều lợi nhuận nhất trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn.
Thu cổ tức và lợi nhuận được chia cho phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp
Thu cổ tức và lợi nhuận được chia cho phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp(Khoahockiemtoan.vn) - Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 61 hướng dẫn thu vào NSNN đối với cổ tức và lợi nhuận được chia cho phần vốn nhà nước tại các công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên trở lên có vốn nhà nước do Bộ, ngành địa phương đại diện chủ sở hữu
Nợ xấu, sở hữu chéo vẫn là thách thức
Nợ xấu, sở hữu chéo vẫn là thách thức(khoahockiemtoan.vn) -  Dù đã có nhiều kết quả tích cực trong tái cơ cấu ngân hàng, xử lý nợ xấu, sở hữu chéo, nhưng đây vẫn là những thách thức lớn cần giải quyết trong nhiệm kỳ mới của tân Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
Lạm phát : Biến số khó lường trong năm 2016
Lạm phát : Biến số khó lường trong năm 2016(Khoahockiemtoan.vn) - Lạm phát tiềm ẩn khả năng diễn biến bất thường, đặc biệt trong nửa sau của năm 2016 khi các mặt hàng y tế và giáo dục được đồng loạt điều chỉnh, giá hàng hóa thế giới phục hồi và tác động của hạn hán lên giá lương thực đạt đỉnh điểm trước khi vụ lúa hè-thu được thu hoạch vào khoảng tháng 8.

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tạp chí số 146 (Tháng 12/2019)
  • Tạp chí số 145 (Tháng 11/2019)
  • Tạp chí số 144 (Tháng 10/2019)