KIỂM TOÁN VÀ DOANH NGHIỆP
Khai thác phân tích dữ liệu để truyền tải thông điệp: sự lên ngôi của kế toán quản trị.

Vai trò của kế toán quản trị đã được chuyển đổi từ người chuyên xử lý các con số thành “người kể chuyện” với những ...

Blockchain: Tương lai của việc lưu giữ hồ sơ

Chính sách tài chính mới có hiệu lực trong tháng 2/2016
(Khoahockiemtoan.vn) - Nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Lào được giảm thuế; hướng dẫn mới về thuế thu nhập doanh nghiệp 2016 và chính sách chuyển nhượng vốn đầu tư ra ...
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 204/2015/TT-BTC quy định về áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế.
Quy định mới về kế toán thuế đối với hàng xuất, nhập khẩu
Quy định mới về kế toán thuế đối với hàng xuất, nhập khẩu(Khoahockiemtoan.vn) - Ngày 10/11/2015, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 174/2015/TT-BTC hướng dẫn kế toán nghiệp vụ thuế và thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu. Nhằm giúp các đối tượng liên quan thực hiện đúng các quy định của Bộ Tài chính, bài viết tập trung làm rõ những nội dung cơ bản của quy định này.
Dự kiến hoàn thành 90% kế hoạch cổ phần hóa DNNN
Dự kiến hoàn thành 90% kế hoạch cổ phần hóa DNNN(khoahockiemtoan.vn) Theo tổng hợp của Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, dự kiến tới hết năm 2015, cả nước sẽ hoàn thành 90% kế hoạch cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước (DNNN) của giai đoạn 2011-2015.
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về hoá đơn
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về hoá đơnNhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời đối với các hành vi vi phạm về mua bán hóa đơn, sử dụng hoá đơn bất hợp pháp, Tổng cục Thuế vừa ban hành văn bản yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về mua bán, sử dụng hóa đơn.
Thay đổi cách tính thuế TTĐB ô tô nhập khẩu dưới 24 chỗ
Thay đổi cách tính thuế TTĐB ô tô nhập khẩu dưới 24 chỗChính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt; trong đó có quy định mới về giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô nhập khẩu dưới 24 chỗ
Tình cảm sâu nặng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ
Tình cảm sâu nặng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ(khoahockiemtoan.vn) - Truyền thống dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là một trong những nguồn gốc hình thành tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh nói chung, tình cảm, tư tưởng của Người đối với thương binh, liệt sĩ (TB - LS) nói riêng. Và trong thực tiễn, Chủ tịch Hồ Chí Minh chính là hiện thân, là tấm gương sáng của tư tưởng nhân văn đó.
(Kính tặng đồng nghiệp)

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tổng mục lục năm 2021
  • Tổng mục lục năm 2020
  • Tạp chí số 146 (Tháng 12/2019)