TIN TỨC
ĐẢNG ỦY TRƯỜNG ĐT&BD NGHIỆP VỤ KIỂM TOÁN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020

(khoahockiemtoan.vn) - Chiều 17/12/2020, Đảng ủy Trường ĐT&BD nghiệp vụ Kiểm toán tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, tới dự Hội nghị có đồng chí Lê Đình Thăng, Trưởng Ban Tuyên giáo, đồng chí Nguyễn Đình Tuấn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy KTNN; các đồng chí trong Ban Thường vụ và toàn thể đảng viên của Đảng bộ Trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2020, công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Đảng bộ Trường quan tâm. Đảng bộ đã phổ biến và tổ chức triển khai thực hiện tới toàn đảng viên những văn bản nghị quyết: Chỉ thị 1043-CT/BTV ngày 13/01/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy KTNN về thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2020; Ban hành Kế hoạch số 04/KH-ĐB ngày 22/02/202 của Đảng bộ Trường triển khai, thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy về thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2020; Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ VI và một số Nghị quyết, quyết định quan trọng khác của Đảng ủy Trường; tổ chức quán triệt cho đảng viên nắm bắt chương trình hành động và tham gia học tập các Nghị quyết của BCH TƯ  khóa XII do Đảng ủy KTNN tổ chức.

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cũng được Đảng bộ Trường hết sức quan tâm, thường xuyên tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa, ứng xử, trách nhiệm nghề nghiệp đối với cán bộ, đảng viên trong Trường.

Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng bộ không chỉ dừng ở việc phổ biến, quán triệt thường xuyên trong các kì sinh hoạt mà còn gắn việc học tập với những hành động cụ thể, thiết thực của mỗi cán bộ đảng viên trong lối sống và công tác.

Công tác xây dựng Đảng cũng được Đảng bộ và các Chi bộ quan tâm, chỉ đạo thường xuyên nên đã xây dựng được khối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ. Đảng bộ đã thực hiện tốt nguyên tắc tập trung, dân chủ trong sinh hoạt đảng, phát huy tính chủ động tích cực của đảng viên, quần chúng, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác.

Năm 2020,  diễn ra  Đại hội Đảng bộ KTNN lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Trường đã chủ động, tích cực tham gia tuyên truyền về Đại hội. Khuyến khích đảng viên quần chúng tham gia các hoạt động do Đảng ủy KTNN phát động như: hưởng ứng cuộc thi Sáng tác về Đảng, về ngành KTNN hướng tới Đại hội Đảng bộ KTNN lần thứ VII , Đảng bộ Trường có 10 tác phẩm gửi đi dự thi, trong đó có 01 tác phẩm đạt giải Nhất, 01 tác phẩm đạt giải Nhì và 01 tác phẩm đạt giải Ba, 02 tác phẩm đạt giải khuyến khích và 1 giải Ba tập thể.

Trong năm, Đảng ủy Trường đã đề nghị Đảng ủy KTNN kết nạp mới 04 đảng viên, chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên, giới thiệu 04 quần chúng ưu tú đi học cảm tình đảng và đã hoàn thành khóa học, trao tặng danh hiệu 30 năm tuổi đảng cho 01 đảng viên.

 

Công tác quản lý đảng viên được thực hiện chặt chẽ theo từng Chi bộ, nắm bắt kịp thời tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đảng viên để tạo được tâm lý ổn định trong công tác. Trong năm 2020, Đảng bộ có 03 đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng cao cấp lý luận chính trị, 04 đảng viên tham gia các Đoàn kiểm toán, các đảng viên trong thời gian kiểm toán và học tập trung đều tham dự đầy đủ các kỳ sinh hoạt của Chi bộ tạm thời tại đoàn kiểm toán và chấp hành nghiêm túc đêìu lệ Đảng.

 

Kết quả đánh giá, phân loại năm 2020: BCH Đảng bộ Trường đề xuất Đảng ủy KTNN xem xét Đảng bộ Trường: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

 

Đồng chí Lê Đình Thăng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Về dự với Hội nghị, đồng chí ông Lê Đình Thăng, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy KTNN đã phát biểu và có ý kiến chỉ đạo với Đảng bộ Trường và mong rằng bước sang năm 2021, Đảng bộ Trường tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để xây dựng Trường ngày càng phát triển.

 

Bí thư Đảng ủy Trường Lê Minh Nam phát biểu tại Hội nghị

 

Bí thư Đảng ủy Trường Lê Minh Nam đã chân thành cảm ơn ý kiến chỉ đạo của của Đồng chí Lê Đình Thăng, những ý kiến này sẽ được Trường tiếp thu và triển khai trong hoạt động công tác Đảng của Trường năm 2021.

Đăng Khoa

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tổng mục lục năm 2021
  • Tổng mục lục năm 2020
  • Tạp chí số 146 (Tháng 12/2019)