TIN TỨC
TƯNG BỪNG NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2021

(khoahockiemtoan.vn) - Sáng ngày 24/12/2021, tại trụ sở KTNN, Đoàn Thanh niên KTNN phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 với chủ đề “Giọt hồng - Giọt yêu thương”. Dự Lễ phát động có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, lãnh đạo đại diện các  đơn vị tham mưu của Đảng ủy KTNN, Công đoàn KTNN; lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, cùng đông đảo Công đoàn viên, Đoàn viên, thanh niên KTNN có trụ sở trên địa bàn TP. Hà Nội.

Chủ tịch Công đoàn KTNN phát biểu khai mạc buổi Lễ.

 

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Chủ tịch Công đoàn KTNN Trần Kim Lộc nhấn mạnh: Hiến máu cứu người thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta; góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân và tăng cường lượng máu dự phòng Quốc gia. Hiến máu cứu giúp những người gặp tai nạn rủi ro, bị mắc các bệnh về máu… vượt qua cơn nguy hiểm. Chủ tịch Công đoàn KTNN cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới đội ngũ y, bác sỹ của Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư và  đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình và trách nhiệm, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN, trong đó, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt.

 


Đại biểu tham dự buổi Lễ

 

Chủ tịch Công đoàn KTNN mong muốn, từ kết quả Chương trình hiến máu ngày hôm nay,  Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên KTNN phối hợp với các tổ chức đoàn thể sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động vì cộng đồng trong tương lai, thu hút được sự tham gia đông đảo của công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành.

 

Tại buổi Lễ, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư Nguyễn Hà Thanh cho biết, hiện nay, tại nhiều địa phương trong cả nước, số ca lây nhiễm Covid-19 vẫn ở mức cao, điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tiếp nhận và cung cấp máu cho công tác cấp cứu và điều trị người bệnh, đặc biệt khi kỳ nghỉ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề. Dự báo trong thời gian tới, việc khan hiếm nguồn máu có thể xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố, ảnh hưởng đến công tác chữa bệnh và cứu người tại các bệnh viện và cơ sở y tế.

 

Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư Nguyễn Hà Thanh phát biểu tại buổi Lễ.


Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư luôn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN đối với hoạt động hiến máu tình nguyện, cùng nhau trao tặng những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh.


Kết thúc Ngày hội hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 149 đơn vị máu. Số lượng máu được hiến tặng sẽ trao cơ hội sống, mang tới niềm vui và hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân.

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ hiến máu:

 
 
 
PV

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tạp chí số 146 (Tháng 12/2019)
  • Tạp chí số 145 (Tháng 11/2019)
  • Tạp chí số 144 (Tháng 10/2019)