KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC
HOÀN THIỆN KẾ HOẠCH CHI TIẾT VÀ PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ HẬU CẦN, LỄ TÂN, KHÁNH TIẾT

Đây là yêu cầu của Phó Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Tiểu ban Hậu cần - Lễ tân - Khánh tiết tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN - khi chủ trì cuộc họp đầu tiên của Tiểu ban, chiều 08/3, tại trụ sở KTNN. Tham dự cuộc họp có các thành viên của Tiểu ban.

Quang cảnh cuộc họp.     Ảnh: HỒNG NHUNG

 

Tại cuộc họp, Chánh Văn phòng KTNN, Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Lưu Trường Kháng đã báo cáo nhanh về công việc của Tiểu ban kể từ khi có Quyết định thành lập cho đến thời điểm hiện tại.

 

Phó Trưởng Tiểu ban thường trực Lưu Trường Kháng báo cáo nhanh về công việc của Tiểu ban.  Ảnh: HỒNG NHUNG

 

Đến nay, thường trực Tiểu ban đã xây dựng Dự thảo Thông báo về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Tiểu ban cũng như xác định nội dung, tiến độ triển khai các công việc theo chức năng, nhiệm vụ được phân công.

 

Tiểu ban có trách nhiệm giúp Ban Chỉ đạo phối hợp với các cơ quan hữu quan đề xuất phương thức, nội dung, kế hoạch triển khai công tác bảo đảm hậu cần cho Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN và các hoạt động có liên quan, trong đó chú trọng bảo đảm các yêu cầu: Tổng hợp, xây dựng, rà soát, thẩm định dự toán, nguồn kinh phí các hoạt động phục vụ kỷ niệm 30 năm thành lập trình Tổng Kiểm toán nhà nước phê duyệt; chuẩn bị tặng phẩm lưu niệm và các nhiệm vụ khác do Trưởng Ban Chỉ đạo phân công.

 

Lễ kỷ niệm 30 thành lập KTNN sẽ được tổ chức vào năm 2024 nhằm mục đích khơi dậy tinh thần yêu Ngành, yêu nghề, lòng tự hào và truyền thống của Ngành, khẳng định vai trò của KTNN trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời tuyên truyền hình ảnh của KTNN đối với các tổ chức quốc tế nhằm nâng cao vị thế, uy tín của KTNN Việt Nam.

 

Theo Dự thảo Thông báo, nhân sự của Tiểu ban được chia thành 2 nhóm: Nhóm hậu cần và nhóm lễ tân, khánh tiết với các công việc tương ứng. Mỗi nhóm đều phân chia các tổ giúp việc với việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho tổ trưởng và các thành viên.

 

Bên cạnh đó, Tiểu ban cũng đã lên phương án phân công cụ thể về xây dựng kế hoạch hoạt động, kịch bản chi tiết của Tiểu ban; đồng thời xây dựng lộ trình để tổ chức thực hiện các công việc đảm bảo tiến độ, chất lượng.

 

Theo đó, các công việc được triển khai từ đầu tháng 3/2023 và xuyên suốt cho đến khi tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2024.

 

Thành viên trong Tiểu ban góp ý tại cuộc họp. Ảnh: HỒNG NHUNG

 

Tại cuộc họp, các thành viên trong Tiểu ban cơ bản thống nhất các nội dung do Phó Trưởng Tiểu ban thường trực vừa báo cáo.

 

Để cụ thể hơn về các nhiệm vụ của Tiểu ban, các thành viên trong Tiểu ban đã phát biểu làm rõ hơn về một số nội dung liên quan đến phương án tổ chức khách mời, tặng phẩm lưu niệm, an ninh, y tế, đón tiếp, công tác xây dựng dự toán kinh phí, cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho các hoạt động…

 

Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đề nghị Tiểu ban sớm xây dựng kế hoạch chi tiết cùng lộ trình đảm bảo phù hợp với thực tiễn triển khai các công việc; chú ý các hoạt động tổng duyệt trước thời điểm tổ chức Lễ kỷ niệm. Ngoài ra, cần có hướng dẫn cụ thể về công tác xây dựng dự toán kinh phí, đảm bảo đúng quy định và tiết kiệm.

 

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: HỒNG NHUNG

 

Chỉ đạo cuộc họp, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh nhất trí với Dự thảo Thông báo về phân công nhiệm vụ và các nội dung công việc liên quan mà Phó Trưởng Tiểu ban thường trực đã trình bày, cũng như các ý kiến phát biểu trực tiếp tại cuộc họp.

 

Trưởng Tiểu ban đề nghị thường trực Tiểu ban rà soát chức năng, nhiệm vụ của Tiểu ban cũng như bám sát chỉ đạo tại Thông báo Kết luận số 33/TB-BCĐ của Tổng Kiểm toán nhà nước - Trưởng ban Chỉ đạo kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN - tại cuộc họp Ban Chỉ đạo lần thứ nhất để đưa vào kế hoạch.

 

"Tiểu ban phải quán triệt quan điểm: Việc giao kế hoạch chi tiết vừa phải đảm bảo chức năng, nhiệm vụ của Tiểu ban nhưng cũng phải căn cứ vào Thông báo kết luận của Ban Chỉ đạo" - Trưởng Tiểu ban yêu cầu.

 

Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Tuấn Anh cũng lưu ý thường trực Tiểu ban sắp xếp lại tổ, nhóm  trên tinh thần phù hợp với năng lực, sở trường; quá trình thẩm định dự toán phải căn cứ vào nhiệm vụ cụ thể; đồng thời hoàn thiện Thông báo phân công nhiệm vụ và cụ thể hơn một số nội dung. 

 

“Các đồng chí tổ trưởng, nhóm trưởng chịu trách nhiệm phê duyệt toàn bộ kế hoạch chi tiết, phân công bao quát hết các nhiệm vụ của tổ mình, nhóm mình” - Phó Tổng Kiểm toán nhà nước nhấn mạnh.

 

Ngoài ra, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cũng yêu cầu các tổ, nhóm liên quan đến nhiệm vụ của các Tiểu ban còn lại lưu ý trích phụ lục các công việc và mốc thời gian phối hợp để ban hành kế hoạch gửi Ban Chỉ đạo và lãnh đạo các tiểu ban cùng phối hợp, thực hiện./.

(Theo Baokiemtoan.vn)

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tổng mục lục năm 2021
  • Tổng mục lục năm 2020
  • Tạp chí số 146 (Tháng 12/2019)