TIN TỨC
KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH HỖ TRỢ TRƯỜNG HỌC VÙNG CAO HUYỆN MÙ CANG CHẢI, TỈNH YÊN BÁI

(khoahockiemtoan.vn) - Chiều 16/9, Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) và Đoàn thanh niên KTNN phối hợp cùng Đoàn thanh niên 3 cơ quan Bộ Giao thông Vận tải, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Kinh tế Trung ương và Ủy ban kiểm tra tỉnh Yên Bái, UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Lễ Khánh thành Công trình “Hỗ trợ trường học vùng cao huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái”.

 

Tham dự Chương trình có đồng chí Trần Kim Lộc - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn KTNN; Đồng chí Nguyễn Huy Sáng - Phó Kiểm toán trưởng KTNN khu vực VII; Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải; Đồng chí Nguyễn Thành Công - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phong trào Đoàn Khối Cơ quan Trung ương cùng các đoàn viên 4 cơ quan KTNN, Bộ Giao thông Vận tải, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Kinh tế Trung ương và toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh Trường Mầm non Púng Luông, huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái.

Khánh thành công trình bếp ăn

 

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Ban Thường vụ Đoàn KTNN đã phát động đợt quyên góp ủng hộ Chương trình “Hỗ trợ trường học vùng cao huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái” năm 2023. Công trình khởi công trong tháng 7/2023, hoàn thành tháng 9/2023 với các hạnh mục: Xây dựng mới 1 bếp ăn và 1 nhà vệ sinh cho các cháu học sinh mầm non cùng hệ thống điện, nước hoàn thiện.

 

Huyện Mù Cang Chải là một huyện vùng cao, đặc biệt khó khăn của tình Yên Bái. Toàn huyện có 13 xã và 1 thị trấn, với dân số trên 67.000 người; trong đó dân tộc Mông chiếm trên 90% còn lại là một số dân tộc khác.

 

Huyện có 39 trường học và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên. Trường Mầm non Púng Luông có 1 điểm chính và 5 điểm lẻ, điều kiện về cơ sở, vật chất phục vụ công tác dạy, học và sinh hoạt của Trường còn nhiều khó khăn, nhất là các điểm trường lẻ.

 

Đoàn Thanh niên KTNN đã hỗ trợ 150 triệu đồng thông qua kêu gọi các đoàn viên thanh niên trong và ngoài Ngành quyên góp; phần còn lại có sự hỗ trợ từ: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ hiện vật 300 bộ quần áo cho các cháu, Đoàn Thanh niên Bộ Giao thông Vận tải hỗ trợ 50 triệu đồng, Ban Kinh tế Trung ương hỗ trợ 10 triệu đồng quà tặng và 2 cây lọc nước, Ủy ban kiểm tra tỉnh Yên Bái hỗ trợ 50 triệu đồng; UBND Huyện Mù Cang Chải bố trí các nguồn lực khác hỗ trợ.

 

Đây cũng là sự kiện Đoàn Thanh niên 4 cơ quan KTNN, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải, Ban Kinh tế Trung ương hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh lần thứ 4 (17/9) với thông điệp "chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta”.

 

Đồng chí Trần Kim Lộc - Chủ tịch Công đoàn KTNN phát biểu tại Lễ khánh thành

 

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, đồng chí Trần Kim Lộc - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn KTNN nhấn mạnh: Công trình “Hỗ trợ trường học vùng cao Huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái” được xây dựng nhằm thực hiện chương trình an sinh xã hội của Công đoàn và Đoàn Thanh niên 4 cơ quan: KTNN, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải, Ban Kinh tế Trung ương, cùng với sự tham gia ủng hộ, phối hợp của cơ quan Ủy ban Kiểm tra tỉnh Yên Bái và UBND huyện Mù Cang Chải.

 

Với công trình 1 bếp ăn và 1 nhà vệ sinh cho các cháu học sinh mầm non cùng hệ thống điện, nước hoàn thiện, các đơn vị mong rằng món quà này sẽ góp phần nâng cao chất lượng môi trường dạy và học của Trường Mầm non Púng Luông, động viên tinh thần cho cô và trò của Trường. Đây cũng là dự án khởi đầu để KTNN và các đơn vị có nhiều hơn những công trình ý nghĩa cho huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, chia sẻ những giá trị tốt đẹp đến cộng động, nhất là những mầm non của đất nước.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải cho biết, Trường Mầm non Púng Luông là một trong những Trường khó khăn của Huyện với cơ sở vật chất còn thiếu thốn. Do đó, việc các cơ quan, đoàn thể hỗ trợ về cơ sở vật chất sẽ tạo điều kiện cho các cô giáo và học sinh có thêm cơ hội được phát triển. Đồng thời, đây cũng là động lực để cha mẹ học sinh vùng đồng bào dân tộc nâng cao nhận thức, tích cực đưa trẻ đến trường.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải phát biểu

 

Đồng chí Giàng A Vừ đề nghị các thầy cô giáo Trường Mầm non Púng Luông sử dụng các công trình hiệu quả, thưởng xuyên bảo dưỡng để có thời gian sử dụng lâu dài, hỗ trợ nhiều thế hệ học sinh đến trường. Cùng với đó, Đồng chí Giàng A Vừ mong muốn thời gian tới, các cơ quan KTNN, Bộ Giao thông Vận tải, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Kinh tế Trung ương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, chung tay để chính quyền địa phương có thêm những công trình ý nghĩa, thiết thực phục vụ cho sự nghiệp giáo dục của huyện.

 


Cô giáo Ngô Thị Bình Yên, Hiệu trưởng Trường Mầm non Púng Luông phát biểu đáp từ

 

Thay mặt cho tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Mầm non Púng Luông, Hiệu trưởng Ngô Thị Bình Yên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên các đơn vị đã tài trợ cho Trường. Những nghĩa cử cao đẹp đã giúp đỡ và tạo động lực để cô và trò Trường Mầm non Púng Luông khắc phục khó khăn, thi đua dạy tốt - học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo.

PV

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tổng mục lục năm 2021
  • Tổng mục lục năm 2020
  • Tạp chí số 146 (Tháng 12/2019)