TIN TỨC
CÔNG ĐOÀN KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC TRAO QUÀ TẾT TẠI NGHỆ AN

(khoahockiemtoan.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngày 26-27/01/2024, Đoàn công tác của Công đoàn Kiểm toán nhà nước (KTNN) do ông Trần Kim Lộc - Chủ tịch Công đoàn KTNN, Giám đốc Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán - làm Trưởng đoàn đã trao quà Tết tại Nghệ An.

Đại diện Công đoàn KTNN trao quà Tết tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An. Ảnh: Thùy Anh

 

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mường Ải có 17 lớp, 6 điểm trường với 309 học sinh, trong đó có 143 em ăn, ở nội trú. Nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bố mẹ lại đi làm xa, các em ở nhà với ông, bà nhưng đã rất nỗ lực để trở thành học sinh giỏi.

Đồn Biên phòng Mường Ải có 60 cán bộ chiến sỹ với 1 trạm, 4 tổ công tác và 6 điểm mở, trong đó có nhiều điểm cách xa trạm 30-40km, chưa có đường nhựa, còn khó khăn về điện, nước, điện thoại…

Đơn vị chủ trì bảo vệ biên giới quốc gia trên 2 xã Mường Ải và Mường Típ. Năm 2023, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chủ động nắm tình hình, tuần tra, bảo vệ vững chắc 52km đường biên giới Việt - Lào, trong đó có 9 cột mốc và 5 cọc dấu, gìn giữ, bảo vệ nguyên vẹn từng tấc đất của Tổ quốc.
 

Đoàn công tác của Công đoàn KTNN trao quà Tết cho 20 hộ nghèo và UBND xã Mường Ải. Ảnh: Thùy Anh


Năm qua, Đồn biên phòng Mường Ải cũng chủ trì đấu tranh phòng chống tội phạm, tham gia phối hợp đấu tranh 2 chuyên án, bắt giữ 2 vụ buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam với 12 nghìn viên ma túy tổng hợp và 2 kg thuốc phiện.

Đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng, củng cố cơ sở chính trị trên địa bàn; cơ bản hoàn thành xây dựng đơn vị vững mạnh, mẫu mực, tiêu biểu.

Đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân mắc bệnh thận có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại “Xóm chạy thận” xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, ông Trần Kim Lộc chúc các bệnh nhân đón Tết an lành và luôn lạc quan để chiến thắng bệnh tật.
 

Ông Trần Kim Lộc - Chủ tịch Công đoàn KTNN – trao quà cho bà Nguyễn Thị Nhã, sinh năm 1963, người độc thân, không nơi nương tựa, quê ở xã Phong Thịnh, Thanh Chương đang trọ tại “Xóm chạy thận”. Ảnh: Thùy Anh


Chủ tịch Công đoàn KTNN cho biết, việc thăm hỏi, tặng quà học sinh; các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; người bệnh hiểm nghèo; lực lượng bộ đội biên phòng đóng quân trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi biên cương, địa đầu Tổ quốc… là hoạt động thường niên của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động KTNN vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Những món quà tuy nhỏ nhưng thiết thực, thể hiện tấm lòng, trách nhiệm đối với cộng đồng của KTNN. Hy vọng những món quà này sẽ góp phần mang không khí Xuân ấm áp, tươi vui đến học sinh nghèo hiếu học; các hộ gia đình khó khăn; các bệnh nhân đang chạy thận cũng như các chiến sĩ ở Đồn Biên phòng Mường Ải.

 

Đoàn công tác Công đoàn KTNN đã trao 100 triệu đồng cho Trường và 20 học sinh nghèo học giỏi tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An; 20 hộ nghèo và UBND xã Mường Ải; tặng quà Đồn Biên phòng Mường Ải; thăm hỏi và trao tặng hơn 20 phần quà cho bệnh nhân mắc bệnh thận có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại “Xóm chạy thận” xã Nghi Phú, thành phố Vinh.

 

Năm 2023, Công đoàn KTNN và các công đoàn trực thuộc đã tổ chức nhiều chương trình xã hội, hoạt động từ thiện có ý nghĩa như trao quà tết Quý Mão cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi động viên đồng bào các dân tộc vùng cao biên giới phía Bắc, xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho các đối tượng chính sách, hỗ trợ người nghèo, viếng nghĩa trang liệt sỹ.


Số tiền quyên góp hỗ trợ năm 2023 là gần 3,8 tỷ đồng. Trong đó, xây 10 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ nghèo ở nông thôn, miền núi trên 700 triệu đồng; hỗ trợ đồng bào nghèo tỉnh Bình Định 1 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà đồng bào khó khăn tại các tỉnh biên giới, vùng kinh tế khó khăn 1,5 tỷ đồng; xây dựng tủ sách nông thôn 150 triệu đồng; ủng hộ Quỹ vì người nghèo 444 triệu đồng...
 
Các hoạt động trên đã góp phần chia sẻ, giúp đỡ các gia đình chính sách, những hoàn cảnh khó khăn, tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với cộng đồng; góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau" của Chính phủ. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho công chức, viên chức và người lao động đối với công tác giảm nghèo, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội do Đảng và Nhà nước phát động./.

(Theo Website kiểm toán nhà nước)

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tổng mục lục năm 2021
  • Tổng mục lục năm 2020
  • Tạp chí số 146 (Tháng 12/2019)