TIN TỨC
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ KIỂM TOÁN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2018 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 2019

(khoahockiemtoan.vn) - Ngày 25/12/2018, tại trụ sở Kiểm toán Nhà nước, số 116 Nguyễn Chánh, Thành phố Hà Nội,  Công đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, đến dự buổi tổng kết có đồng chí Nguyễn Lập Công - Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN chuyên trách, PGS.TS Nguyễn Đình Hòa - Q. Giám đốc Trường, bà Lăng Trịnh Mai Hương – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Trường và toàn thể công đoàn viên của Trường.

 

Công đoàn Trường Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm toán là công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Kiểm toán nhà nước có 48 đoàn viên sinh hoạt tại 5 tổ công đoàn trực thuộc, tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 

Năm 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo của Công đoàn Kiểm toán Nhà nước, Công đoàn Trường đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Cụ thể,  Công đoàn Trường đã tích cực bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, chăm lo đến đời sống cho đoàn viên, người lao động; chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị phổ biến các văn bản có liên quan đến hoạt động chuyên môn, tham gia xây dựng chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của công chức, viên chức và người lao động; thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách theo quy định của pháp luật;  tham gia Hội đồng xét duyệt nâng lương cho lương cho 17 người, trong năm, Công đoàn Trường đã hoàn thiện thủ tục bổ nhiệm và bổ nhiệm lại 02 viên chức lãnh đạo cấp phòng; làm thủ tục chuyển công tác cho 03 người; gia hạn cho 04 lao động hợp đồng và tiếp nhận ký mới 01 hợp đồng; hoàn thiện hồ sơ thi chuyển ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính cho 07 viên chức; một số viên chức được cử đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị.

 

Công đoàn Trường cũng đã phối hợp với Thủ trưởng đơn vị thường xuyên thăm hỏi, động viên các đoàn viên có khó khăn đột xuất; giải quyết các chế độ nghỉ phép, nghỉ ốm đau, thai sản, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm ý tế đối với công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị kịp thời, từ đó động viên được tinh thần, cũng như tạo sự gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn.

 

Bên cạnh đó, Công đoàn Trường đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên Trường tạo ra sân chơi thường niên “Home coming” vào dịp cuối năm, đây là nơi để giao lưu, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình viên chức trong Trường.

 

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng, trong năm, Công đoàn Trường đã phối hợp với Lớp kiểm toán viên chính khóa 1 thực hiện chương trình thiện nguyện “Xuân ấm, tết vui” tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, thăm và tặng 40 suất quà cho các gia đình chính sách và các hộ nghèo khó trên địa bàn.

 

Thiết thực chào mừng thành công đại hội công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Công đoàn Trường tích cực phát động công chức, viên chức, người lao động tham gia hưởng ứng bằng các việc làm thiết thực trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, viết bài cho Tạp chí của Ngành…, cụ thể, trong năm 2018, Công đoàn viên của Trường làm chủ nhiệm 03 đề tài cấp Bộ, 04 đề tài cấp cơ sở; thành viên đề tài cơ sở là 10 đồng chí; công đoàn viên tham gia giảng dạy có 09 đồng chí; tham gia viết bài cho Tạp chí là 08 đồng chí.

 

Các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ do Công đoàn KTNN tổ chức, đoàn viên công đoàn của Trường đã tham gia và hưởng ứng tích cực. Đặc biệt, năm 2018, các đoàn viên của Công đoàn Trường đã tích cực tham gia vào các Ban, Tiểu ban của Đại hội các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI14) do Kiểm toán nhà nước tổ chức. Một số đoàn viên công đoàn Trường đã nhận được Bằng khen, Giấy khen của Tổng KTNN.

 

Trong năm, Công đoàn Trường chỉ đạo các tổ công đoàn trực thuộc tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở, tập trung vận động công chức, viên chức đoàn viên công đoàn nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, hướng hoạt động tình nghĩa, nhân đạo tại đơn vị; Công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; trong năm 2018 Công đoàn đã giới thiệu 06 công đoàn viên đoàn ưu tú để Đảng bộ cử tham gia lớp học cảm tình Đảng…

 


Đồng chí Nguyễn Lập Công - Phó Chủ tịch Công đoàn KTNN chuyên trách phát biểu tại buổi Tổng kết

 

Về dự Hội nghị tổng kết, đồng chí Vũ Lập Công  - Phó Chủ tịch Công đoàn chuyên trách KTNN đã phát biểu và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2018 của Công đoàn trường, đồng chí đề nghị sang năm 2019, Công đoàn Trường tiếp tục duy trì và phát huy những phong trào của Trường đã đạt được trong những năm qua, để xây dựng công đoàn Trường ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của Công đoàn KTNN.

 


Đồng chí Lăng Trịnh Mai Hương – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Trường phát biểu tại buổi Tổng kết.

 

Phát biểu tại buổi Lễ Tổng kết, đồng chí và Lăng Trịnh Mai Hương - Chủ tịch Công đoàn Trường đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của đồng chí Vũ Lập Công đối với hoạt động của Công đoàn Trường năm 2018, và cam kết sang năm 2019 sẽ tiếp tục duy trì và phát huy Công đoàn Trường ngày càng đoàn kết, có nhiều việc làm sáng tạo, thiết thực hơn để xây dựng Công đoàn Trường ngày càng vững mạnh.

Đăng Khoa

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tạp chí số 135
  • Tạp chí số 134
  • Tạp chí số 133