TIN TỨC
ĐỒNG Ý THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH KHỐI KINH TẾ

(khoahockiemtoan.vn) - Chiều 27/8/2020 tại trụ sở  Kiểm toán Nhà nước số 116 Nguyễn Chánh, TP Hà Nội, KTNN đã tổ chức buổi họp thẩm định Chương trình bồi dưỡng kiến thức đầu tư xây dựng công trình khối kinh tế. Tới dự buổi thẩm định có các thành viên Ban soạn thảo, các thành viên trong Hội đồng thẩm định. GS.TS  Đoàn Xuân Tiên - Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước chủ trì buổi thẩm định.

Ông Lê Minh Nam - Giám đốc Trường ĐT&BD nghiệp vụ Kiểm toán báo cáo với Hội đồng kết quả triển khai việc xây dựng Chương trình.

 

Thay mặt Ban soạn thảo, ông Lê Minh Nam - Giám đốc Trường ĐT&BD nghiệp vụ Kiểm toán đã báo cáo với Hội đồng kết quả triển khai việc xây dựng chương trình trong thời gian vừa qua, cụ thể: Chương trình Bồi dưỡng kiến thức đầu tư xây dựng công trình khối kinh tế được xây dựng dành cho KTV tốt nghiệp các trường thuộc khối ngành kinh tế và các đối tượng khác có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức về đầu tư xây dựng công trình với tổng thời gian là 144 tiết, bao gồm 3 học phần: Kiến thức cơ bản vẽ kỹ thuật, Kiến thức về dự toán công trình, Kiến thức về quản lý chất lượng xây dựng công trình.


Toàn cảnh buổi Thẩm định

 

Tại buổi thẩm định, các thành viên Hội đồng Thẩm định cơ bản đồng ý với nội dung Chương trình; Chương trình được thiết kế phù hợp với đối tượng là kiểm toán viên  KTNN tốt nghiệp các trường khối kinh tế, đáp ứng mục tiêu trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về đầu tư xây dựng công trình để người học vận dụng, hỗ trợ thực hiện nghiệp vụ chuyên môn khi kiểm toán dự án đầu tư xây dựng công trình. Thời gian đào tạo của mỗi modul cơ bản là hợp lý.

 

GS,TS. Đoàn Xuân Tiên phát biểu  kết luận buổi thẩm định.

 

Kết luận buổi thẩm định, GS,TS. Đoàn Xuân Tiên yêu cầu Ban Soạn thảo tiếp thu các ý kiến của Hội đồng Thẩm định và đề nghị ban soạn thảo lưu ý một số vấn đề, như: Nội dung Chương trình phải bám sát mục tiêu trang bị các vấn đề cơ bản về kỹ thuật đầu tư xây dựng cho người học về tài chính, kế toán nhưng làm công tác kiểm toán. Từng phần cần chỉ rõ những sai sót thường gặp trong đầu tư xây dựng công trình, liên hệ với thực tiễn để gợi ý cho học viên cách phát hiện và đánh giá các sai sót đó.


Hội đồng Thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu, với 5/5 phiếu tán thành, Chương trình đã được Hội đồng nhất trí thông qua để triển khai vào công tác đào tạo, giảng dạy của Ngành.

Đăng Khoa

CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

TIN MỚI CẬP NHẬT
LIÊN KẾT WEBSITE
TẠP CHÍ IN
  • Tạp chí số 146 (Tháng 12/2019)
  • Tạp chí số 145 (Tháng 11/2019)
  • Tạp chí số 144 (Tháng 10/2019)